← กลับไปยังการแก้ไขปัญหาการเปิดใช้งาน
ย้ายไลเซนส์ Xeoma ไปยังเครื่องอื่น
หากพบปัญหาในการรีเซ็ตอัตโนมัติ โปรดติดต่อทีมสนับสนุนของเรา
ข้อควรระวัง!
ก่อนเปิดใช้งานไลเซนส์บนพีซี (เซิร์ฟเวอร์) เครื่องใหม่ หรือบนเครื่องเดิมหลังจากการรีเซ็ต คุณต้องดำเนินการดังต่อไปนี้:
(บนพีซีเครื่องเก่าของคุณ (แม้ว่าจะเป็นเครื่องเสมือน)): ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้เปิด Xeoma บนพีซีเครื่องเก่าอยู่ จากนั้นไปที่ โฟลเดอร์การตั้งค่าของ Xeoma แล้วค้นหาและลบไฟล์ xeoma.act (หรือ xeoma.online.act – สำหรับ VM) เพื่อป้องกันปัญหาการเปิดใช้งานบนพีซีเครื่องใหม่
หลังจากลบไฟล์ xeoma.act แล้ว คุณสามารถเปิดใช้งานไลเซนส์บนพีซีเครื่องใหม่ได้ (เมนูหลัก – การลงทะเบียน – เปิดใช้งาน)
